Mỹ phẩm OBM là gì? Ưu điểm khi gia công mỹ phẩm OBM

Nhà sản xuất mỹ phẩm OBM không chỉ chú trọng đến việc tạo ra sản phẩm an toàn, hiệu quả và đẹp mắt. Ưu điểm của những sản phẩm OBM đã thu hút khách hàng khiến họ tin vào các thương hiệu lớn như Nivea… Vậy mỹ phẩm OBM là gì? Hãy cùng khám phá với PT88 qua bài viết sau nhé!

Gia công mỹ phẩm OBM là gì?

OBM được viết tắt của cụm từ tiếng Anh “Original Brand Manufacturer – Nhà sản xuất thương hiệu gốc” trong lĩnh vực mỹ phẩm. Gia công mỹ phẩm OBM thường được hiểu là nhà sản xuất gốc hay chủ thương hiệu của mỹ phẩm. Nhà sản xuất này sẽ tự phát triển hay thiết kế sản phẩm để sản xuất và đưa ra thị trường các loại mỹ phẩm thương hiệu của riêng mình.

Gia công mỹ phẩm OBM
Gia công mỹ phẩm OBM là gì?

Ưu điểm khi gia công mỹ phẩm OBM

Doanh nghiệp OBM có quyền kiểm soát và xây dựng thương hiệu của mình từng bước một. Họ sẽ tạo nên một hình ảnh đồng nhất để tạo dựng một danh tiếng vững chắc trong mắt khách hàng. 

Gia công mỹ phẩm theo mô hình OBM khiến doanh nghiệp có thể tự do phát triển hay đổi mới sản phẩm theo nhu cầu thị trường qua phản hồi từ khách hàng. Họ có khả năng thực hiện cải tiến và thay đổi sản phẩm một cách nhanh chóng.

Bằng cách kiểm soát toàn bộ quá trình sản xuất và phát triển thương hiệu, doanh nghiệp OBM có thể tận dụng tối đa lợi nhuận từ sản phẩm của mình. Do đó, sản phẩm của mô hình OBM sẽ được khách hàng tin tưởng, sử dụng lâu dài. 

Ưu điểm gia công OBM
Sản phẩm theo mô hình OBM được khách hàng tin tưởng

>>> Xem Thêm: Dịch vụ gia công mỹ phẩm trắng da uy tín, giá rẻ, nhiều ưu đãi hấp dẫn 

Quy trình sản xuất mỹ phẩm OBM 

Dưới đây là quy trình sản xuất mỹ phẩm OBM qua các bước thực hiện sau:

Bước 1: Nghiên cứu thị trường, lên ý tưởng sản phẩm 

Việc này sẽ giúp doanh nghiệp nắm bắt được nhu cầu và xu hướng của khách hàng. Từ đó họ sẽ phát triển ý tưởng về sản phẩm trước khi đưa vào sản xuất. 

Bước 2: Phát triển sản phẩm

Để phát triển sản phẩm tốt hơn thì họ sẽ nghiên cứu lại các thành phần có trong công thức. Đồng thời, thực hiện quy trình kiểm nghiệm về độ an toàn hiệu quả của sản phẩm. Bên cạnh đó, họ có thể thay đổi vỏ hộp và thiết kế sản phẩm sang phiên bản mới hơn.

Bước 3: Kiểm tra chất lượng và kiểm nghiệm mỹ phẩm

Tiến hành các thử nghiệm chất lượng, kiểm nghiệm an toàn qua các bước sử dụng thực tế. Đảm bảo rằng sản phẩm đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng, an toàn với người dùng. Các sản phẩm này sẽ phải đạt chuẩn chất lượng được cấp phép của Bộ Y tế. 

Bước 4: Sản xuất, gia công mỹ phẩm cùng khâu đóng gói

Họ sẽ lập kế hoạch sản xuất dựa trên nhu cầu dự kiến và lợi thế sản phẩm. Sau đó, họ tiến hành mua nguyên liệu, chế biến sản phẩm qua các công thức. Đơn vị sản xuất, gia công sẽ thiết kế và in nhãn hiệu để đóng gói cho sản phẩm. Trên sản phẩm sẽ có thông tin hướng dẫn sử dụng, thành phần, hạn sử dụng với mã vạch. 

Sản xuất mỹ phẩm OBM
Sản xuất và gia công mỹ phẩm OBM

Bước 5: Tiếp thị, phân phối sản phẩm kết hợp quản lý thương hiệu

Trước khi sản phẩm được nhà sản xuất phân phối tại các cửa hàng, kênh trực tuyến hay các điểm bán hàng sẽ được tiếp thị quảng cáo. Nhà sản xuất sẽ tiếp nhận phản hồi về sản phẩm để cải thiện và phát triển mở rộng quy mô cho sản phẩm sau.

>>> Tìm hiểu thêm: Quy trình gia công mỹ phẩm công thức độc quyền tại nhà máy mỹ phẩm PT88

Tại sao lựa chọn gia công mỹ phẩm OBM tại nhà máy PT88

Nhà máy mỹ phẩm PT88 đã có hơn 10 năm trong quá trình sản xuất gia công mỹ phẩm OBM chất lượng cao cung cấp cho các đơn vị kinh doanh trong nước và thị trường quốc tế. Hệ thống máy móc hiện đại, được chứng nhận đạt chuẩn quốc tế với phòng nghiên cứu công thức độc quyền. 

Quá trình gia công mỹ phẩm nghiêm ngặt đạt chuẩn, lựa chọn nguyên liệu phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Sản phẩm gia công luôn chứa các dưỡng chất vitamin cần thiết. Sản phẩm này sẽ giúp làn da được tươi tắn khỏe mạnh không bị kích ứng.

Gia công mỹ phẩm OBM tại PT88
Mỹ phẩm OBM được sản xuất bởi công nghệ hiện đại của PT88

PT88 ưu đãi hỗ trợ khách hàng thiết kế các chai lọ, nhãn hiệu phù hợp với sản phẩm đa dạng mẫu mã. Sản phẩm được sản xuất sẽ đáp ứng xu thế mới của thị trường mỹ phẩm. Mỹ phẩm sản xuất gia công tại PT88 được hỗ trợ với giá rẻ, tiết kiệm chi phí ban đầu.

Qua bài viết trên là tổng hợp những thông tin về mỹ phẩm OBM hy vọng sẽ giúp quý khách có thể hiểu rõ quá trình sản xuất sản phẩm theo mô hình này. Với những ưu điểm khi gia công mỹ phẩm OBM quý khách có thể liên hệ gia công tại nhà máy PT88 qua zalo: 0931237759 để được nhận nhiều ưu đãi trong mùa hè này. 

>>> Xem thêm: Gia công mỹ phẩm Hàn Quốc trọn gói, công thức từ thiên nhiên