Xu hướng Skinimalism – Xu hướng làm đẹp của giới trẻ hiện nay

Skinimalism hiện đang là một xu hướng làm đẹp đang nổi lên mạnh mẽ trong thế giới ngày nay. Xu thế này vô cùng khác biệt hoàn toàn so với việc sử dụng nhiều lớp trang điểm hoặc các sản phẩm chăm sóc da phức tạp khác nhau. Skinimalism thường hướng đến trang điểm nhẹ nhàng và đơn giản hơn. Lý do nào khiến xu hướng Skinimalism được yêu thích nhiều đến vậy? Hãy cùng tìm hiểu thêm nhé!

Skinimalism là gì? 

Skinimalism là viết tắt của từ “skin – làn da” và “minimalism – tối giản”, xu hướng này khuyến khích người dùng mỹ phẩm ít đi và tập trung vào bước chăm sóc làn da khỏe mạnh, không bị kích ứng. Xu hướng này đã tối giản được các bước dưỡng da và trang điểm với ba, bốn bước ít hơn so với quy trình chăm sóc da thông thường.

xu hướng skinimalism là gì
Xu hướng chăm sóc da tối giản là gì

Xu hướng làm đẹp này thúc đẩy sự hiểu biết trong việc chăm sóc da, ưu tiên các thành phần tự nhiên trong mỹ phẩm, không gây hại. Như vậy, xu hướng chăm sóc da này chỉ tập trung vào những sản phẩm cần thiết mang lại hiệu quả cao.

Lợi ích từ xu hướng chăm sóc da Skinimalism 

Xu hướng chăm sóc da Skinimalism mang lại rất nhiều lợi ích đến cho người áp dụng như:

  • Hiểu biết sâu hơn về làn da: Xu hướng này giúp bạn tìm hiểu sâu hơn về làn da cũng như đặc điểm của da để sử dụng đúng loại mỹ phẩm. 
  • Hạn chế sự phụ thuộc vào mỹ phẩm: Xu hướng tối giản này sẽ khiến người dùng không cần phải sử dụng nhiều mỹ phẩm, tác động của hóa chất lên làn da. Do đó, việc sử dụng ít mỹ phẩm lại có thể khiến làn da được nghỉ ngơi, có thời gian hồi phục.
  • Tiết kiệm thời gian trang điểm: Skinimalism vốn là những bước tối giản trong quá trình chăm sóc da, tiết kiệm được thời gian trang điểm.
  • Tiết kiệm chi phí làm đẹp: Có rất nhiều mỹ phẩm bán giá cao không mang lại hiệu quả chăm sóc da phù hợp. Do đó, khi bạn áp dụng xu hướng Skinimalism sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí. 
Ưu điểm của skinimalism
Ưu điểm của xu hướng chăm sóc da tối giản

>>> Xem Thêm: Dịch vụ gia công kem Face 

Quy trình chăm sóc da Skinimalism 

Dưới đây là những quy trình chăm sóc da Skinimalism phổ biến thường được hay dùng như:

Bước 1: Rửa mặt sạch sẽ

Bạn hãy rửa mặt sạch sẽ và kết hợp với các loại sữa rửa mặt phù hợp với làn da của mình. Lựa chọn sản phẩm không chứa hóa chất gây kích ứng và phù hợp với loại da của bạn.

Bước 2: Sử dụng loại nước cân bằng cho da

Sử dụng toner hoặc nước hoa để cân bằng độ pH của da dễ cung cấp độ ẩm. Nên chọn những loại sản phẩm có thành phần tự nhiên và dịu nhẹ.

Bước 3: Sử dụng Serum

Bạn có thể chọn sử dụng serum có chứa vitamin C, niacinamide hay hyaluronic acid để làn da được tươi sáng, kiểm soát lượng dầu và dưỡng ẩm cho da. 

Bước 4: Chế độ dinh dưỡng phù hợp 

Bên cạnh việc sử dụng các mỹ phẩm hỗ trợ làm đẹp da, bạn có thể kết hợp với chế độ dinh dưỡng đầy đủ giúp cơ thể khỏe mạnh. Làn da của bạn cũng sẽ tiếp nhận các dưỡng chất qua chế độ ăn uống phù hợp. 

quy trình chăm sóc da
Quy trình skinimalism sử dụng toner và serum

>>> Xem thêm: đơn vị gia công mỹ phẩm độc quyền 

Xu hướng Skinimalism phù hợp với những ai?

Xu hướng skinimalism mang lại nhiều ưu điểm trong việc chăm sóc da và cơ thể được hiệu quả hơn. Nhưng không phải làn da nào cũng phù hợp với xu hướng này, do đó bạn cần phải xem xét thật kỹ về tình trạng của da trước khi áp dụng. Đối với những người có làn da nhạy cảm dễ bị kích ứng nên tuân theo phương pháp chăm sóc da theo lộ trình dưỡng da an toàn.

Nếu bạn chọn bỏ qua một vài bước chăm sóc da sẽ dẫn đến tình trạng không tốt cho sức khỏe. Khi bạn đã hiểu rõ về tình trạng làn da của mình áp dụng xu hướng tối giản chăm sóc da mới thực sự hiệu quả.

Việc áp dụng xu thế này mang lại hiệu quả khác nhau dựa vào tình trạng của mỗi loại làn da khác nhau. Vì vậy, bạn nên tìm hiểu kỹ về làn da của mình để có những điều chỉnh phù hợp trong lộ trình dưỡng da hiệu quả. 

Trên đây là những tổng hợp về xu hướng skinimalism đang thu hút rất nhiều người áp dụng. Nếu bạn quan tâm đến những sản phẩm phù hợp với xu hướng này, hãy gọi đến PT88 qua số máy: 0931237759 để được tư vấn nhiều hơn. 

>>> Xem Thêm: Gia công Toner giá rẻ